Đường dẫn truy cập

Mỹ, Hàn Quốc hoãn tập trận, thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và người đồng nhiệm Hàn Quốc.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc hôm 17/11 tuyên bố hoãn cuộc tập trận sắp tới nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình bị đình trệ trên bán đảo Triều Tiên, theo Reuters.

Hãng tin Anh cũng nói rằng Washington đã bác bỏ chỉ trích cho rằng đây là một thành động nhượng bộ thêm nữa của Washington trước Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được trích lời nói rằng quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc vẫn duy trì tình trạng cảnh giác và sẵn sàng cao, dù có bước đi trên.

Ông Esper cũng bác bỏ rằng đó là một sự nhượng bộ đối với Triều Tiên, theo Reuters.

“Tôi không coi đây là một sự nhượng bộ. Tôi coi đây là một nỗ lực thiện chí nhằm thúc đẩy hòa bình”, ông Esper nói với các phóng viên, với người đồng nhiệm Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đứng bên.

“Tôi nghĩ rằng việc tạo ra thêm không gian để các nhà ngoại giao của chúng tôi đạt được một thỏa thuận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo là điều rất quan trọng”.

Tin cho hay, nếu không bị hoãn, các cuộc tập trận dự kiến diễn ra trong những ngày tới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG