Đường dẫn truy cập

Mỹ gia hạn thêm 90 ngày cho các công ty chấm dứt làm ăn với Huawei


Logo của công ty Huawei, Trung Quốc

Hoa Kỳ ngày 18/11 cho các công ty thêm thời hạn 90 ngày để chấm dứt làm ăn với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, đồng thời loan báo sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tiếp tục phục vụ tại các khu vực nông thôn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ tháng 5 ra lệnh cấm Huawei hiện diện trong các mạng lưới viễn thông của Mỹ sau khi Washington phát hiện công ty này vi phạm lệnh chế tài của Mỹ đối với Iran.

Kỳ gia hạn này sẽ cho phép các công ty tiếp tục phục vụ khách hàng tại một số các khu vực hẻo lánh nhất của Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho hay.

"Bộ sẽ tiếp tục giám sát các mặt hàng xuất khẩu công nghệ nhạy cảm để đảm bảo rằng các phát minh của chúng ta không bị khai thác bởi những ai đe dọa đến an ninh quốc gia của chúng ta."

Các giới chức Mỹ tố cáo Huawei là công cụ do thám điện tử của Bắc Kinh, và như vậy thì các thiết bị của công ty này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Huawei bác các cáo buộc vừa kể.

Sau các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung gần sụp đổ hồi tháng 5, Washington đưa Huawei vào danh sách các công ty bị cấm mua công nghệ của Mỹ trước khi xin được giấy phép của chính phủ Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG