Đường dẫn truy cập

Mỹ: Cháy rừng tiếp tục tàn phá nhiều nơi ở California


Một người dân California tìm cách dập lửa.

Hơn 20 đám cháy rừng lớn hôm 22/8 tiếp tục tàn phá nhiều nơi ở California, Reuters đưa tin, dẫn cơ quan phòng chống cháy rừng của tiểu bang.

Tin cho hay, tới nay, sáu người thiệt mạng và gần 700 căn nhà đã bị thiêu rụi vì cháy rừng, vốn bùng lên sau đợt sấm chớp tuần trước.

Ngoài số tử vong nêu trên, 43 lính cứu hỏa và thường dân đã bị thương.

Các đám cháy rừng hiện đe dọa một số khu vực ở Vùng Vịnh San Francisco, vùng rừng núi gần Đại học California tại Santa Cruz và một khu vực rộng lớn nằm giữa San Francisco và thủ phủ Sacramento của tiểu bang.

Hôm 22/8, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố các đám cháy rừng là một thảm họa lớn, Reuters đưa tin, dẫn lời Nhà Trắng.

Tuyên bố này, vốn cho phép sử dụng ngân quỹ liên bang để giúp đỡ người dân và các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, được đưa ra dù ông Trump đầu tuần trước đe dọa giữ lại viện trợ dành cho California, theo Reuters.

Gần 14 nghìn lính cứu hỏa đã được triển khai dập lửa, nhưng cơ hội khống chế các đám cháy lớn vẫn ở mức thấp, và California đã yêu cầu trợ giúp từ các tiểu bang khác.

Reuters dẫn lời Thống đốc Gavin Newsom nói hôm 21/8 rằng lực lượng cứu hỏa hiện đang phải khống chế 560 đám cháy rừng lớn nhỏ khắp California.

Tin cho hay, có khoảng 175 nghìn người đã được yêu cầu rời nhà cửa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG