Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời cho dân Bahamas bị bão


Bão Dorian tàn phá Bahamas. Hình chụp ngày 8/9/19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/9 cho hay chính quyền của ông đang thảo luận về khả năng gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời dành cho các trường hợp không thể quay về nước an toàn đối với các di dân Bahamas bị bão tàn phá.

Phát biểu với báo giới tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Trump nói Hoa Kỳ phải làm sao để thống kê ghi chép đầy đủ số di dân từ Bahamas.

Ngày càng nhiều nhà lập pháp thúc đẩy Tòa Bạch Ốc bỏ các quy định về visa để giúp đoàn tụ các gia đình bị mắc kẹt vì bão Dorian với thân nhân của họ ở Mỹ.

Hôm 9/9, quyền giám đốc Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ (ICE), Mark Morgan, cho báo giới biết ICE sẽ rà soát tất cả di dân từ Bahamas để phòng các đe dọa khả dĩ đối với an ninh quốc gia.

Tại cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, ông Morgan cho biết chưa chính thức cấp quy chế bảo vệ tạm thời cho những người từ Bahamas và rằng có thể ông sẽ thảo luận chuyện này với Tổng thống Trump hoặc với quan chức Tòa Bạch Ốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG