Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể điều hàng chục ngàn Vệ binh Quốc gia giúp dân chống corona


Trung tâm thành phố Los Angeles, bang California, vắng lặng khác thường vì virus corona.

Hàng chục ngàn lính Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ có thể được điều động để giúp các tiểu bang đối phó với dịch virus corona đang lây lan nhanh chóng, người đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ loan báo ngày 19/3.

Tướng Joseph Lengyel cho biết tổng cộng có 2 ngàn lính đã được điều động và từ đây tới cuối tuần có thể tăng gấp đôi.

Vệ binh Quốc gia, một phần của lực lượng trừ bị trong Lực lượng Võ trang Mỹ, đã được gọi đi phục vụ tại 27/50 tiểu bang của Mỹ để hỗ trợ dọn dẹp khử trùng các nơi công cộng và phân phối thực phẩm tới nhà dân trong mùa dịch corona.

“Khó nói các yêu cầu cụ thể thế nào nhưng tôi dự kiến hàng chục ngàn lính sẽ phục vụ bên trong các tiểu bang khi tình hình dịch bệnh tăng,” Tướng Lengyel phát biểu tại cuộc họp báo ở Ngũ Giác Đài.

Gần 9 ngàn ca nhiễm virus corona được báo cáo tại Mỹ.

51 quân nhân Mỹ được chẩn đoán mắc COVID-19 nhưng tính tới ngày 19/3 không ai trong số này phải nằm viện và 2 người đã hồi phục.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG