Đường dẫn truy cập

Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng Visa và Mastercard ở Venezuela


Biển hiệu một cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng Visa và Mastercard.

Hoa Kỳ đang cân nhắc áp đặt các biện pháp về tài chính, theo đó cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump cho biết như vậy hôm 14/3, theo Reuters.

Động thái vốn chưa đi tới quyết định cuối cùng là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Reuters, các biện pháp trừng phạt nhắm vào giới tinh hoa và những nhóm trung thành với ông Maduro, trong đó có các quân nhân, các băng đảng vũ trang và những người Cuba đang hoạt động ở Venezuela, trong khi không nhắm đến các thường dân của nước này.

Quan chức cấp cao của Mỹ được hãng tin Anh dẫn lời nói rằng “mục đích của các biện pháp trừng phạt là tiếp tục ngăn chính quyền bất chính Maduro tiếp cận các nguồn ngân quỹ cũng như khả năng tiếp tục đánh cắp từ người dân Venezuela”.

Các biện pháp trừng phạt tài chính tiềm tàng của Mỹ giống với những bước đi từng được chính quyền của ông Trump áp dụng đối với Iran, Triều Tiên, Syria và Nga, theo quan chức Mỹ ẩn danh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG