Đường dẫn truy cập

Một thanh niên Việt Nam bị tù 5 năm vì phát tán virus corona


Một khu vực bị phong toả bằng hàng rào để phòng chống dịch COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ảnh tư liệu 20/7/2021. (REUTERS / Stringer / File Photo)

Hôm thứ Hai 6/9, Việt Nam phạt một thanh niên 5 năm tù vì vi phạm các quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19 và làm lây lan virus corona cho người khác, truyền thông nhà nước đưa tin.

Lê Văn Trí, 28 tuổi, bị kết tội "lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm" tại phiên tòa kéo dài một ngày ở Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin.

Truyền thông trong nước nói rằng Trí từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau ... và vi phạm quy định kiểm dịch 21 ngày, đã lây nhiễm virus corona cho tám người, một trong số họ đã chết vì virus sau một tháng điều trị.

Reuters liên hệ với tòa án Cà Mau để xin bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cà Mau, tỉnh cực Nam của Việt Nam, chỉ ghi nhận 191 ca nhiễm virus corona và 2 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu, thấp hơn nhiều so với gần 260.000 ca nhiễm và 10.685 ca tử vong ở tâm chấn COVID-19 của cả nước là thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam đang phải chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 ngày càng trầm trọng khiến hơn 536.000 người bị nhiễm bệnh và 13.385 người thiệt mạng trong vài tháng qua.

Nước này đã kết án hai người khác 18 tháng và hai năm tù treo với cùng tội danh.

(Theo Reuters, VOV, 24h.com.vn)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG