Đường dẫn truy cập

Mưa lũ ở miền trung Việt Nam, ít nhất 18 người thiệt mạng


Hình ảnh ngập lụt tại tỉnh Hà Tĩnh năm 2017. [Ảnh minh họa]

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 14 người mất tích trong đợt mưa lũ lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão ở miền trung Việt Nam những ngày qua.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng ban chỉ đạo trung ương về phòng phống thiên tai, cơn bão số sáu với tên quốc tế là Linfa hôm 11/10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, mang theo gió lớn và mưa to.

Văn phòng này cho biết, hôm 12/10, một cơn áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 430 km về phía Đông Đông Bắc. Đây là cơn bão thứ bảy ở Biển Đông từ đầu năm đến nay, với tên quốc tế là Nangka.

Ngoài thiệt hại về người, tin cho hay, hơn 100 nghìn ngôi nhà bị ngập và gần 400 bị đổ, hư hỏng ở miền trung Việt Nam.

Văn phòng ban chỉ đạo trung ương về phòng phống thiên tai cho biết, tính tới chiều tối ngày 11/10, hơn 15 nghìn hộ dân với gần 46 nghìn người đã được sơ tán.

Theo Reuters, năm ngoái, thiên tai, nhất là lũ lụt do mưa bão gây ra, đã làm 132 nạn nhân thiệt mạng và 207 người bị thương.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG