Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria tiến quân thêm ở Đông Aleppo


Binh sĩ chính phủ tuần tra tại khu vực Bustan Al-Basha thuộc Aleppo, Syria.

Các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục cuộc tấn công vào khu đông Aleppo do phiến quân nắm giữ, sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm thứ Bảy, 8/10, không thể thông qua một nghị quyết về ngừng bắn nhằm chấm dứt các vụ ném bom chết chót xuống thành phố.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria đặt ở Anh cho biết các lực lượng chính phủ và đồng minh đã tiến quân qua từng con phố ở khu vực phía đông của Aleppo, vốn đã nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ kể từ năm 2012. Tổ chức nói thêm là các lực lượng chính phủ đã nắm quyền kiểm soát giao lộ Jandul ở phía đông bắc của thành phố.

Tổ chức nói 290 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích vào các quận phía đông và 50 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc oanh tạc của phiến quân vào các quận phía tây do chính phủ kiểm soát trong hai tuần qua.

Nhật báo Al-Watan ở Damascus, thân chính phủ, cho biết đợt tiến quân mới nhất này là nhằm dọn đường cho "một cuộc tấn công trên bộ rất quan trọng và có tính quyết định".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG