Đường dẫn truy cập

Lực lượng peshmerga ở Iraq đánh IS ở ngoại ô Mosul


Ảnh tư liệu - Khói bốc lên sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở một ngôi làng phía đông Mosul, Iraq, ngày 29 tháng 5 năm 2016.

Được trợ giúp bởi các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu, các lực lượng quân sự của khu tự trị Kurd ở Iraq, thường gọi là peshmerga, đã bắt đầu một chiến dịch nhằm chiếm lại các ngôi làng xung quanh Mosul từ tay các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Các quan chức của peshmerga hôm Chủ nhật cho biết họ đã giành được một số làng. Người ta nhìn thấy nhiều đám khói lớn bay lên ở khu vực này khi chiến sự tiếp diễn.

Ảnh tư liệu - Lực lượng peshmerga trong một cuộc đụng độ với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở một ngôi làng phía đông Mosul, Iraq, ngày 29 tháng 5 năm 2016.
Ảnh tư liệu - Lực lượng peshmerga trong một cuộc đụng độ với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở một ngôi làng phía đông Mosul, Iraq, ngày 29 tháng 5 năm 2016.

Chiến dịch quân sự này là một bước quan trọng trong nỗ lực tái chiếm Mosul - thành phố lớn thứ hai của Iraq - từ tay Nhà nước Hồi giáo, nhóm này đã chiếm thành phố cách đây hai năm.

Các nhà lãnh đạo Iraq đã hứa sẽ chiếm lại thành phố ở miền bắc này trong năm nay.

Mosul là nơi lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Badhdadi hồi năm 2014 đã tuyên bố thành lập một "caliphate", tức là một đất nước Hồi giáo, bao gồm Iraq và Syria, cùng với các nơi khác ở Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG