Đường dẫn truy cập

Lực lượng Iraq tiến vào Tikrit


Các chiến binh Shia trên xe quân sự tại Al-Hadidiya, phía nam thị trấn Tikrit.

Lực lượng Iraq đã tiến vào Tikrit sau 10 ngày tấn công vào đồn lũy của thành phố này để đánh bật các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

Liên minh giữa quân đội và lực lượng dân quân Shia dành được thắng lợi hôm nay tại quận Qadisiyah ở phía Bắc thành phố trong cuộc hành quân tấn công sát sườn các tay súng Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ thành phố Tikrit hồi tháng sáu.

Nằm giữa thủ đô Baghdad và thành phố Mosul do phe Nhà nước Hồi giáo kiểm soát, Tikrit là một trong những thành phố lớn nhất bị phe chủ chiến kiểm quyền kiểm soát hồi năm ngoái.

Thắng lợi cho quân đội Iraq tại đây sẽ là một trong những thắng lợi lớn nhất của họ trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Ít nhất 5 người thiệt mạng hôm nay trong 7 vụ nổ bom xe do nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện tại các vị trí của quân đội Iraq trong thành phố Ramadi ở phía Tây mà chính phủ kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG