Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Iraq giết chết 3 người biểu tình ở thành phố Fallujah


Một người bị thương trong cuộc xô xát được những người biểu tình mang đi. Cuộc biểu tình diễn ra ở Fallujah cách thủ đô Baghdad 65 km về hướng tây, 25/1/13
Các giới chức nói rằng quân đội Iraq đã giết chết ít nhất 3 người biểu tình và làm bị thương 40 người khác ở thành phố Fallujah.

Cảnh sát nói rằng những người biểu tình đang tuần hành để tham gia một cuộc biểu tình chống chính phủ ở Fallujah ở miền đông khi họ bị binh sĩ chặn đường. Những người biểu tình bắt đầu ném đồ vật vào lực lượng an ninh và lực lượng an ninh đã nổ súng đáp trả.

Nguồn tin từ bệnh viện xác nhận đã có ít nhất 3 người chết.

Người biểu tình Sunni đã bắt đầu đổ ra đường phố ở tỉnh miền tây Anbar vào tháng trước để biểu tình phản đối Thủ tướng Nouri al-Maliki và quyền cai trị của người Shi’ite chiếm đa số ở Iraq. Người Sunni nói chế độ cai trị của người Shi’ite đã gạt họ ra bên lề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG