Đường dẫn truy cập

Luật sư của TT Trump thừa nhận đã trả 130.000 đô cho diễn viên ‘phim người lớn’


Nữ diễn viên Stephanie Clifford, còn gọi là Daniels 'bão tố', tại lễ trao giải Grammy ở Los Angeles, 2/2007.

Michael Cohen, luật sư riêng lâu năm của Tổng thống Trump, hôm 13/2 nói ông đã trả 130.000 đô la cho một ngôi sao ‘phim người lớn’ đã từng nói cô ta đã ngoại tình với ông Trump 10 năm trước khi ông đắc cử tổng thống.

Trước đây luật sư Cohen vẫn bác bỏ các tin về khoản thanh toán đó, bây giờ ông xác nhận đã trả tiền cho cô ‘Stormy Daniels’- ‘Daniels bão tố”- tên thật là Stephanie Clifford - và nói thêm rằng ông đã bỏ tiền túi ra chứ không liên quan gì tới Tổ chức Trump hay ban vận động tranh cử của ông Trump.

Luật sư Cohen lên tiếng sau khi một nhóm giám sát lập luận rằng khoản chi trả đó phải được xem như một “chi phí vận động (bầu cử) không được báo cáo”. Ông Cohen phủ nhận điều đó.

Trong một tuyên bố vào đêm 13/2, ông Cohen khẳng định: "Trong một giao dịch cá nhân vào năm 2016, tôi đã sử dụng tiền của chính tôi để tạo thuận lợi cho một khoản thanh toán là 130.000 đôla cho bà Stephanie Clifford. Tổ chức Trump và Ban Vận động của ông Trump không phải là một bên trong cuộc trao đổi với bà Clifford, và cả hai tổ chức đó đều không hoàn lại số tiền cho tôi, dù trực tiếp hay gián tiếp ".

Trong văn bản này, ông Cohen không cho biết lý do tại sao ông phải trả tiền cho cô Daniels, hoặc liệu ông Trump có biết về khoản thanh toán đó hay không.

Khuya hôm 13/2, Tòa Bạch Ốc không trả lời yêu cầu bình luận.

Khoản thanh toán 130.000 đôla cho cô Daniels lần đầu tiên được tiết lộ trong một bài tường thuật trên tờ Wall Street Journal ngày 12/1. Báo này nói ông Cohen đã thương lượng khoản thanh toán cho cô Daniels không lâu trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Sau khi bài báo của WSJ được đăng, hai hãng tin tiết lộ rằng cô Daniels đã kể với ít nhất hai phóng viên rằng cô đã gặp ông Trump tại một cuộc thi đấu golf vào tháng 7/ 2006, khi đó ông Trump là một ngôi sao truyền hình thực tế và vợ ông, bà Melania, vừa sinh con trai của hai người, tên là Barron Trump. Lúc đó, cô Daniels làm việc tại một gian hàng quảng cáo hãng phim ‘người lớn’ Wicked Pictures.

(New York Times, Washington Post)

XS
SM
MD
LG