Đường dẫn truy cập

Luật sư người Kurd nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết


Luật sư Tahir Elci nói chuyện với phóng viên trước khi bị bắn chết ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, 28/11/2015.

Một luật sư người Kurd nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết sau khi những kẻ tấn công không rõ lai lịch nổ súng tại một tỉnh ở miền đông nam, nơi cư dân đa số là người sắc tộc Kurd.

Những người mục kích cho biết những kẻ tấn công bắn vào ông Tahir Elci và những nhân vật tranh đấu khác tại một cuộc họp báo ở tỉnh Diyarbakir. Vụ nổ súng làm bùng ra một vụ chạm súng giữa phiến quân người Kurd và các lực lượng an ninh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan xác nhận cái chết của ông Elci và nói rằng một cảnh sát viên cũng bị thiệt mạng trong vụ tấn công.

Ông Elci giữ chức Chủ tịch Luật sư đoàn Diyarbakir. Chính quyền đã bắt ông hồi tháng 10 vì ông tuyên bố Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị cấm hoạt động không phải là một tổ chức khủng bố. Sau đó ông được nhà chức trách thả ra để chờ ngày ra toà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG