Đường dẫn truy cập

Luật sư của Trump: Cuộc phỏng vấn Mueller-Trump sẽ bị giới hạn


Trong một phát biểu riêng biệt, ông Giuliani nói đội ngũ luật sư của ông Trump "có thể sẽ" cho phép Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller phỏng vấn tổng thống.

Bất kỳ cuộc phỏng vấn nào với ông Donald Trump thực hiện bởi công tố viên đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đều có hạn chế về phạm vi lẫn thời lượng, phóng viên của báo The Washington Post dẫn lời luật sư đại diện Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, cho biết trên Twitter.

"Một số người bàn tán về một cuộc phỏng vấn khả dĩ kéo dài 12 tiếng. Nếu có phỏng vấn, sẽ không dài như thế. Tối đa là hai, ba tiếng thôi xung quanh một tập hợp các câu hỏi hạn hẹp," ông Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và là người ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, tuyên bố, theo tin của phóng viên Washington Post đăng trên Twitter.

Trong một tin khác, ông Giuliani nói với Bloomberg News rằng đội ngũ luật sư của ông Trump "có thể sẽ" cho phép Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller phỏng vấn Tổng thống. "Chúng tôi có thể sẽ làm điều đó," ông Giuliani nói, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, ông nói nếu ông Mueller đã quyết định tin lời trần thuật của cựu giám đốc FBI James Comey, "thì chúng tôi sẽ chỉ dẫn ông ấy vào hang cọp mà thôi," Bloomberg cho biết. Một năm trước, ông Trump sa thải ông Comey, người đã viết một cuốn sách chỉ trích hành vi của Tổng thống.

Ở nơi công khai, ông Trump đã dao động về việc liệu ông sẽ ngồi xuống trả lời câu hỏi từ toán điều tra của ông Mueller hay không, những người đang điều tra liệu ban vận động tranh cử của ông Trump có thông đồng với Moscow hay không.

Cả ông Trump và Moscow đều phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, và Tổng thống đã gọi cuộc điều tra là một cuộc truy bức chính trị.

VOA Express

XS
SM
MD
LG