Đường dẫn truy cập

Lũ lụt ở đảo Mauritius, 11 người thiệt mạng


Các giới chức tại đảo quốc Mauritius ở Ấn Độ Dương nói rằng lũ lụt đã làm 11 người thiệt mạng tại thủ đô Port Louis, và họ cảnh báo rằng sẽ có thêm nhiều trận mưa lớn nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài VOA, Bộ trưởng Ngoại giao Arvin Boolell xác nhận số tử vong, và nói rằng tình hình tàn phá đáng kể, vì nhiều con đường trong đó có các đường hầm xa lộ ở trung tâm thành phố hoàn toàn bị ngập nước.

Các giới chức chính phủ tuyên bố Thứ Hai là ngày để tang toàn quốc, và giới hữu trách e rằng số tử vong còn gia tăng khi các nhân viên cứu hộ kéo thêm được xác nạn nhân ra khỏi nước lũ.

Sở khí tượng đảo quốc này nói rằng lũ lụt này xảy ra hôm thứ Bảy sau khi mưa lớn trút xuống trong vòng hai giờ đồng hồ với lượng nước dâng cao152 milimet, và các chuyên viên dự báo thời tiết tiên đoán rằng sẽ có thêm nhiều trận bão đang tới làm gia tăng mức mưa lũ.

Mauritius tùy thuộc nhiều vào ngành du lịch, và các giới chức tiên liệu rằng lũ lụt có thể gây ảnh hưởng đáng kể cho nền kinh tế nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG