Đường dẫn truy cập

Công nhân ở Anh, Pháp đình công


Các công nhân tổ chức đình công tại Anh và Pháp để bày tỏ bất bình trước các biện pháp kiệm ước do chính phủ đề nghị.

Các cuộc đình công mở màn hôm qua đã gây ách tắc cho các dịch vụ vận chuyển hàng triệu hành khách và du khách tại London và Paris cũng như khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Công nhân trong ngành vận tải ở Anh phản đối kế hoạch cắt giảm 800 công nhân xe điện ngầm. Họ cho rằng biện pháp này sẽ làm ảnh hưởng tới an toàn công cộng trong hệ thống xe điện ngầm thường phục vụ 3 triệu hành khách mỗi ngày.

Các công đoàn ở Pháp đang đình công phản đối kế hoạch nâng độ tuổi về hưu từ 60 lên thành 62 do Tổng thống Nicolas Sarkozy đề xướng.

Ông Sarkozy nhấn mạnh biện pháp này là cần thiết để cân đối các khoản lương hưu và giúp giảm bớt tình trạng thâm hụt tài chính quốc gia đang gia tăng.

Các cuộc đình công diễn ra giữa lúc các Bộ trưởng tài chánh của Liên hiệp Châu Âu họp tại Brussels để thảo luận về cuộc khủng hoảng nợ nần trên khắp châu lục đã làm chao đảo các thị trường tài chính thế giới hồi mấy tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG