Đường dẫn truy cập

Loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tông xe ở London


Cảnh sát và nhân viên tình huống khẩn cấp tại hiện trường vụ tông xe ở London, Anh, ngày 7 tháng 10, 2017.

Cảnh sát London loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tông xe hôm thứ Bảy gây thương tích cho một số người đi bộ gần Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của thành phố.

Cảnh sát trước đó nói rằng họ xem xét mọi khả năng sau khi ban đầu nói rằng vụ tai nạn này không được coi như một hành động khủng bố.

"Vụ việc này là một cuộc điều tra giao thông đường bộ chứ không phải là một vụ liên quan đến khủng bố," một thông cáo của cảnh sát nói.

Một người đàn ông bị câu lưu sau khi truyền thông Anh đưa tin một chiếc xe lao lên vỉa hè bên ngoài viện bảo tàng, một địa điểm thu hút nhiều du khách trong khu vực South Kensington ở phía tây London. Người này chưa bị buộc tội.

11 người bị thương, chín người trong số đó phải nhập viện, theo Dịch vụ Cứu thương London.

Nước Anh đang ở mức báo động an ninh cao thứ hai kể từ sau năm vụ tấn công gây chết người trong năm nay, trong đó có những vụ tấn công bằng xe nhắm vào người đi bộ trên Cầu Westminster và Cầu London.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG