Đường dẫn truy cập

Lithuania: Nhà ngoại giao TQ can thiệp biểu tình ủng hộ Hong Kong


Học sinh Hong Kong bãi khóa, xuống đường biểu tình hôm 2/9.

Lithuania hôm 2/9 cho biết đã chính thức gửi công hàm phản đối tới đại sứ quán Trung Quốc ở nước này, sau khi một số nhân viên ngoại giao Trung Quốc gây gián đoạn cuộc tuần hành ủng hộ Hong Kong tại thủ đô Vilnius tháng trước.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Lithuania nói nói rằng các nhà ngoại giao Trung Quốc đã “vi phạm trật tự công cộng” tại sự kiện diễn ra ngày 23/8 mà những người tổ chức nói rằng nhằm bày tỏ sự đoàn kết đối với những người biểu tình chống Trung Quốc ở Hong Kong.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với hãng tin Anh rằng hai công dân Trung Quốc đã bị bắt và bị phạt 17 đôla mỗi người sau khi những người vẫy cờ Trung Quốc tỏ ra kích động tại cuộc biểu tình.

Đại sứ quán Trung Quốc chưa có bình luận tức thời nào về phản đối của phía Lithuania.

Mantas Adomenas, một thành viên quốc hội tham gia tổ chức cuộc biểu tình ở Vilnius nói với Reuters rằng trước khi cảnh sát can thiệp, một số người nói tiếng Hoa và cầm cờ Trung Quốc đã chen lấn, xô đẩy các nhà hoạt động và tìm cách giật loa phát thanh cầm tay của họ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG