Đường dẫn truy cập

Linh cữu Tổng thống Bush 41 sẽ quàn trong Điện Capitol


Cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời vào tối thứ Sáu. Ông hưởng thọ 94 tuổi.

Linh cữu của cựu Tổng thống George H.W. Bush sẽ quàn trong Sảnh tròn Rotunda ở trung tâm Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, vào tuần sau.

Ông qua đời vào tối thứ Sáu, chưa đầy một năm sau sự ra đi của người vợ 73 năm của ông, cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush. Ông hưởng thọ 94 tuổi.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội từ cả hai đảng nói rằng một buổi lễ sẽ được cử hành cho cựu tổng thống vào thứ Hai lúc 5 giờ chiều giờ miền Đông của Mỹ. Công chúng được mời đến viếng bắt đầu từ thứ Hai lúc 7 giờ 30 phút tối cho đến 7 giờ sáng ngày thứ Tư.

Một lễ tưởng niệm theo lịch trình sẽ được cử hành tại Thánh đường Quốc gia Washington. Nhà Trắng cho biết cả Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sẽ tham dự.

Sau đó ông sẽ được an táng vào ngày thứ Năm trong khuôn viên thư viện tổng thống tại Đại học Texas A&M. Ông chọn nơi này làm địa điểm đặt thư viện của mình vào năm 1991, nằm 90 dặm về phía tây bắc thành phố Houston nơi ông cư ngụ.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ điều chuyên cơ Air Force One của mình đến Texas để đưa linh cữu của cựu tổng thống đến Washington, ngay sau khi ông trở về vào sáng Chủ nhật từ hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Argentina.

Ông Trump nói đó là một sự "tri ân đặc biệt" dành cho ông Bush. Việc điều máy bay quân sự của Mỹ để vận chuyển linh cữu của các tổng thống cũng là một thông lệ.

XS
SM
MD
LG