Đường dẫn truy cập

TNS Lindsey Graham: Diễn biến điều tra luận tội TT Trump chỉ ‘toàn chuyện nhảm’


Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một đồng minh chủ chốt của Tổng thống Donald Trump, lên tiếng bác bỏ những diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra luận tội tổng thống, gọi đó là “toàn chuyện nhảm nhí,” theo Daily Mail.

TNS Graham nói với các phóng viên hôm 5/11 rằng ông không có ý định đọc bản chép băng ghi lại cuộc điện đàm mà đảng Dân chủ đưa ra từ cuộc điều tra luận tội tổng thống.

Ông Graham nói: “Tôi không nghĩ rằng tổng thống đã làm điều gì sai”, theo trang Daily Mail.

Tổng thống Trump phủ nhận việc “có đi có lại” (quid pro quo), nhưng đảng Dân chủ nói rằng có một câu chuyện phát sinh kể từ cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy khi ông lần đầu tiên đề nghị về “một sự trợ giúp.”

Ông Gordon Sondland, Đại sứ Mỹ tại EU, đã sửa lại lời điều trần trước Ủy ban điều tra của Hạ viện hôm 5/11 liên quan điều tra luận tội Tổng thống Trump. Theo đó, ông Sondland thừa nhận có nói với phía Ukraina rằng viện trợ quân sự cho nước này trị giá 400 triệu đôla có thể sẽ không tiếp tục cho đến khi Kiev tiến hành điều tra chống tham nhũng nhằm vào đối thủ chính trị của ông Trump như ông ấy muốn, theo CNBC.

VOA Express

XS
SM
MD
LG