Đường dẫn truy cập

Liên quân bị nhắm tấn công ở Afghanistan


Khói bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ đánh bom ở một căn cứ do lực lượng Ba Lan và Afghanistan điều hành ở tỉnh Ghazni, ngày 28 tháng 8, 2013.
Khói bốc lên từ địa điểm xảy ra vụ đánh bom ở một căn cứ do lực lượng Ba Lan và Afghanistan điều hành ở tỉnh Ghazni, ngày 28 tháng 8, 2013.
Các phần tử nổi dậy tại Afghanistan thực hiện các cuộc tấn công riêng rẽ hôm thứ Tư nhắm vào lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Tại tỉnh Ghazni ở miền đông, một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom đã xảy ra ở bên ngoài căn cứ quân sự nơi đồn trú của các binh sĩ Hoa Kỳ và Ba Lan. Vụ nổ này tiếp theo sau bởi một cuộc chạm súng mà theo tin cho biết thì có nhiều binh sĩ Ba Lan bị thương.

Hiện chưa biết rõ về số tổn thất chính xác trong cuộc giao tranh này kể cả các binh sĩ và thường dân.

Phe Taliban nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vừa kể.

Sáng thứ Tư, một kẻ đánh bom tự sát bằng xe hơi đã tấn công một đoàn xe của liên minh ở Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand ở miền nam. Vụ nổ này làm bốn thường dân thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, một rocket bắn vào một bãi đậu xe ở tỉnh Farah thuộc miền tây Afghanistan, được sử dụng bởi các xe tải chở nhiên liệu cho liên minh. Rocket này đánh trúng một chiếc xe khiến nó phát nổ. Vụ nổ súng diễn ra sau đó làm 6 người lái xe Afghanistan thiệt mạng, 10 người khác bị thương, và phá hủy 40 xe tải.

Phe Taliban cũng đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG