Đường dẫn truy cập

Liên minh cầm quyền Nhật Bản thắng trong cuộc bầu cử quốc hội


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mĩm cười khi ông cài bông hồng nhỏ bằng ruy băng lên bảng tên của một ứng cử viên được dự kiến đắc cử, 21/7/13
Các cuộc thăm dò những người vừa bỏ phiếu cho thấy liên minh cầm quyền Nhật Bản chiếm được đa số ghế trong cuộc bầu cử thương viện trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Thắng lợi của Đảng Dân chủ Cấp tiến của Thủ tướng Shinzo Abe và đảng New Komeito sẽ mang lại cho liên minh của ông Abe quyền kiểm soát cả 2 viện quốc hội.

Ông Abe nói với các phóng viên báo chí rằng thắng lợi này mang lại cho đảng của ông một sự ủy thác mạnh hơn để đẩy mạnh các cải cách nhằm phục hồi kinh tế Nhật. Ông nói:

“Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ từ đa số cử tri đối với các chính sách cải thiện kinh tế và chính trị vững chắc và ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến tới phía trước với biểu trưng ổn định chính trị của chúng tôi.”

Kết quả các cuộc thăm dò cử tri vừa rời phòng phiếu cho thấy liên minh của ông sẽ chiếm được trên 70 ghế trong 121 ghế ở thượng viên.

Tỉ lệ đi bầu thấp được báo cáo chỉ có 52% cử tri hội đủ điều kiện bỏ phiếu.

Thủ tướng Nhật đã đưa việc phục hồi kinh tế lên ưu tiên hàng đầu từ khi ông nhậm chức lần thứ nhì sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 12 năm ngoái.
XS
SM
MD
LG