Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc kinh ngạc về bản án đối với ông Navalny


Nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny tại tòa ở Moscow hôm 2/2/2021.

Văn phòng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc hôm thứ Tư 3/2 nói rằng họ hết sức kinh ngạc về bản án được tuyên đối với chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny và văn phòng này cũng kêu gọi hãy trả tự do ngay lập tức cho những người biểu tình ôn hòa, trong đó có 1.400 người bị bắt hôm 2/2.

Một tòa án ở Moscow hôm 2/2 tuyên án 3 năm rưỡi tù giam đối với ông Navalny. Mặc dù vậy, luật sư của ông nói rằng blogger chống tham nhũng này thực sự sẽ chỉ phải ngồi tù 2 năm 8 tháng vì đã bị quản thúc tại gia một khoảng thời gian rồi.

Trong một tuyên bố, Phát ngôn viên nhân quyền LHQ Ravina Shamdasani nói rằng người ta vừa tuyên án đối với ông Navalny dựa trên cáo buộc rằng ông đã vi phạm các điều kiện của bản án treo năm 2014 gắn với một vụ án tham ô, nhưng chính bản án treo đó đã bị “Tòa án Nhân quyền Châu Âu nhất trí kết luận hồi năm 2017 là độc đoán, không công bằng và rõ ràng là vô lý”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG