Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc cảnh báo nạn đói nghiêm trọng ở Nam Sudan


Nam Sudan đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về suy dinh dưỡng kể từ khi tuyên bố độc lập khỏi Sudan hồi năm 2011.
Liên Hiệp Quốc nói một trận đói ở Nam Sudan có phần chắc sẽ giết chết tới 50,000 trẻ em trong năm nay, nếu quốc tế không đưa ra hành động tức thời nào để ngăn chận việc này.

Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF cho hay ngoài ra khoảng 250,000 trẻ em sẽ lâm vào tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng trước cuối năm, trừ phi công tác chữa trị được đẩy nhanh.

Theo UNICEF, quốc gia Phi châu này đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về suy dinh dưỡng kể từ khi tuyên bố độc lập khỏi Sudan hồi năm 2011. Tình hình đã xấu đi từ khi tranh chấp bùng nổ hồi cuối năm ngoái giữa các binh sĩ trung thành với Tổng Thống Salva Kiir và những ủng hộ viên của Phó Tổng thống Riek Machar.

UNICEF nói hơn 3,7 triệu người tại Nam Sudan gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ thức ăn trong khi nhiều người buộc phải ăn rau củ dại. UNICEF nói cho tới nay cơ quan này chỉ quyên được có 4,6 triệu đô cho những nỗ lực tiếp cận những trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi hiện cần tới 38 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG