Đường dẫn truy cập

Mỹ, Libya ký thỏa thuận về thương mại


Hoa Kỳ và Libya đã ký một thỏa thuận khung qui định việc thành lập một Hội đồng chung để tìm cách giải quyết những vấn đề thương mại và đầu tư
Hoa Kỳ và Libya đã ký một thỏa thuận khung qui định việc thành lập một Hội đồng chung để tìm cách giải quyết những vấn đề thương mại và đầu tư

Hoa Kỳ và Libya đã ký một thỏa thuận nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho mậu dịch song phương và đầu tư. Đây là bước mới nhất để hóa giải những căng thẳng giữa hai nước.

Các giới chức kinh tế của hai quốc gia đã ký một thỏa thuận khung hôm thứ Năm tại Tripoli, thủ đô Libya.

Thỏa thuận qui định việc thành lập một Hội đồng chung để tìm cách giải quyết những vấn đề thương mại và đầu tư như tiếp cận thị trường, lao động và ngay cả những mối quan tâm về môi trường.

Mục đích của Hội đồng là tăng cường những cơ hội giao thương và đầu tư bằng cách nhận diện và tháo gỡ những rào cản về thương mại.

Mối quan hệ giữa Libya và Hoa Kỳ căng thẳng từ lâu, trong suốt 4 thập niên nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi cầm quyền.

Tuy nhiên mối liên hệ này được cải thiện vào năm 2003 sau khi Libya công khai từ bỏ chương trình chế tạo vũ khí giết người hàng loạt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG