Đường dẫn truy cập

Mỹ không loại trừ giải pháp nào đối với cuộc khủng hoảng tại Libya


Ngoại trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ không loại trừ chọn lựa nào để buộc chính quyền Libya chấm dứt đàn áp dã man nhân dân nước họ
Ngoại trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ không loại trừ chọn lựa nào để buộc chính quyền Libya chấm dứt đàn áp dã man nhân dân nước họ

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ “không loại trừ chọn lựa nào” để buộc chính quyền Libya chấm dứt cuộc đàn áp dã man nhân dân nước họ.

Tại cuộc họp báo bên lề hội nghị nhân quyền ở Geneve hôm thứ Hai, bà nói rằng lãnh tụ Moammar Gadhafi đã mất “tính cách chính đáng để lãnh đạo” và phải từ bỏ quyền lực “không chút chậm trễ.”

Bà nói Hoa Kỳ sẽ làm việc với các nước để có cách đáp ứng thích đáng đối với cuộc khủng hoảng tại Libya.

Bà cho hay Hoa Kỳ đã dành riêng 10 triệu đôla viện trợ khẩn cấp để ủng hộ các tổ chức tại Libya và đã điều 2 nhóm công tác nhân đạo đến giúp đỡ người Libys dời cư ở biên giới Tunisia và Ai Cập.

Tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama họp với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon để bàn những việc cần làm để ngăn chận hành vi bạo lực chống lại thường dân Libya.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phong tỏa 30 tỉ đôla tài sản tại Mỹ của ông Gadhafi và gia đình.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang tái phối trí lực lượng quân sự chung quanh Libya để có thể sử dụng trong công tác nhân đạo và công tác khác, khi cần.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG