Đường dẫn truy cập

NATO gia hạn sứ mạng tại Libya


Tổng thư ký Rasmussen nói quyết định gia hạn sứ mạng ở Libya nhắm chuyển một thông điệp cho chế độ Gadhafi rằng áp lực lật đổ ông Gadhafi sẽ tiếp tục

NATO loan báo quyết định gia hạn sứ mạng quân sự tại Libya thêm 90 ngày, trong lúc lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi không chịu rời bỏ quyền lực bất chấp phong trào nổi dậy chống đối lan tràn.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen loan báo quyết định này ngày hôm nay. Ông nói quyết định này nhắm mục đích chuyển một thông điệp rõ ràng cho chế độ Gadhafi rằng áp lực lật đổ ông Gadhafi sẽ tiếp tục.

Sứ mạng hiện nay của NATO, bao gồm các cuộc không kích và thực thi lệnh khu vực cấm bay, sẽ chấm dứt vào cuối tháng 6. Quyết định gia hạn được loan báo hôm nay sẽ kéo dài các cuộc hành quân của NATO đến tháng 9.

Trong khi đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ đến Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập vào tuần tới để thảo luận về cuộc xung đột Libya.

Trước đây trong tháng 5, Nhóm Tiếp xúc Libya gồm 22 quốc gia đã đồng ý lập ra một ngân quỹ giúp phe nổi dậy Libya cung cấp thực phẩm, thuốc men và tiếp liệu quân sự đến các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG