Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ Mỹ McCain thăm phe nổi dậy Libya ở Benghazi


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain (phải) trong chuyến đi thăm cứ đia của phe nổi dậy ở thành phố Benghazi

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain đã đi thăm cứ địa của phe nổi dậy Libya ở Benghazi ngày hôm nay và kêu gọi Hoa Kỳ cũng như các cường quốc tế giới công nhận hội đồng chuyển tiếp của phe nổi dậy.

Ông McCain nói rằng ông sẽ đề nghị chính quyền của tổng thống Obama cung cấp thêm tài chính cho phe nổi dậy theo nguyên văn lời ông “để kết thúc vấn đề này” và buộc nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi phải từ bỏ quyền lực.

Ông kêu gọi Hoa Kỳ chuyển giao các tài sản bị đóng băng từ chính phủ Libya sang cho phe nổi dậy.

Trước đó, trong một chuyến đi không báo trước, ông McCain đã gặp lãnh đạo phe đối lập, thăm những người Libya bị thương và chào hỏi người dân trên đường phố.

Ông McCain phát biểu với các phóng viên rằng phe nổi dậy là “những người anh hùng” của ông, sau khi ông tới thành phố miền đông nơi đặt trụ sở của phe nổi dậy Libya.

Nhà lập pháp Cộng hòa kỳ cựu là một trong những người lên tiếng vận động mạnh mẽ nhất cho việc can thiệp quân sự ở Libya, nơi các chiến binh nổi dậy đang chiến đấu với lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi.

Chuyến thăm của ông diễn ra một ngày sau khi Hoa Kỳ thông qua việc sử dụng máy bay vũ trang không người lái để hỗ trợ hoạt động quân sự của NATO ở nước này.XS
SM
MD
LG