Đường dẫn truy cập

Liên Hợp Quốc cho phép người Triều Tiên tới Việt Nam


Quốc kỳ Triều Tiên và Mỹ trên đường phố Việt Nam.

Một ủy ban chuyên trách về lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua việc cho phép một phái đoàn của Triều Tiên tới Việt Nam để dự hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Hội đồng Bảo an gồm 15 nước thành viên đã nhất trí tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn kể từ năm 2006, trong đó 12 người Triều Tiên bị cấm đi lại trên toàn cầu cũng như bị phong tỏa tài sản.

Hiện chưa rõ liệu có ai trong số đó sẽ tới Việt Nam hay không. Reuters cho biết đã thấy một tài liệu nội bộ đề ngày 19/2, trong đó ủy ban trên đã chấp thuận một yêu cầu của Việt Nam.

Việc chấp thuận này cho phép sự tham dự của phái đoàn Triều Tiên trong hai ngày hội nghị 27 và 28/2 cũng như tham gia vào công tác chuẩn bị ở Việt Nam trước đó.

Cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ông Kim ở Singapore vào tháng Sáu năm ngoái chỉ mang lại các cam kết mơ hồ và từ đó tới nay chưa dẫn tới các tiến bộ cụ thể nào.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG