Đường dẫn truy cập

LHQ ủng hộ giải pháp hòa bình trong tranh chấp Biển Đông


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.
Bộ Ngoại giao Philippines loan báo Liên hiệp quốc nhắc lại sự ủng hộ cho một giải pháp hòa bình trong cuộc tranh chấp giữa Manila với Bắc Kinh ở Biển Đông.

Báo chí Philippines trích thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này cho hay Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã lặp lại sự ủng hộ này trong cuộc gặp với đại sứ kiêm đại diện thường trực của Philippines tại Liên hiệp quốc, Libran Cabactulan, ở trụ sở Liên hiệp quốc tại New York hôm 19/2.

Trong cuộc tiếp xúc, đại sứ Cabactulan nhắc lại với ông Ban nỗ lực của Philippines đưa vấn đề Biển Đông ra tòa án trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp lâu nay với Trung Quốc, một hành động đã bị Bắc Kinh bác bỏ.

Vẫn theo Bộ Ngoại giao Philippines, Tổng thư ký Liên hiệp quốc cho hay đang theo dõi sát diễn tiến vụ việc.

Tại Manila, Ngoại trưởng Albert del Rosario bày tỏ cảm kích với Hoa Kỳ về sự ủng hộ gần đây của Washington đối với nỗ lực pháp lý của Philippines đưa bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên Biển Đông ra trước tòa án Liên hiệp quốc.

Nguồn: Xinhua, China.org

Xem bình luận (7)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG