Đường dẫn truy cập

LHQ tìm được ngân khoản cho tòa án xét xử Khmer Đỏ


Cựu cai ngục Kaing Guek Eav ra trước Tòa án xét xử Khmer Ðỏ (ECCC) tại Phnom Penh. (Hình chụp ngày 20/3/2013)
Liên hiệp quốc cho biết họ đã kiếm được một khoản cho vay để giúp cho nhân viên người Campuchia đang đình công ở tòa án xét xử Khmer Đỏ quay lại làm việc.

Khoảng 250 nhân viên địa phương của tòa án do Liên hiệp quốc hậu thuẫn đã bắt đầu đình công hồi đầu tháng 9 vì không được chính phủ Campuchia trả lương từ tháng 6.

Vụ đình công này là trở ngại mới nhất cho tòa án vốn đã phải đối mặt với những cáo giác về quản lý sai trái và tham nhũng kể từ khi được thành lập vào năm 2006.

Liên hiệp quốc cho biết trong một thông cáo là họ đã kiếm được một khoản cho vay từ “những nước cấp viện lớn” để trả khoản lương còn thiếu cho các nhân viên người Campuchia.

Phát ngôn viên Lars Olsen cho biết ông hy vọng điều này sẽ giúp cho các nhân viên quay lại làm việc.

Thông cáo của Liên hiệp quốc cũng yêu cầu Campuchia “thi hành bổn phận của mình” là trả lương cho các nhân viên này.

Thông cáo cảnh báo rằng những vụ đình công làm cho tiến trình tư pháp bị trì hoãn và gây phương hại cho khả năng hoạt động của tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG