Đường dẫn truy cập

LHQ sắp họp khẩn về vụ phi đạn Bắc Hàn


Bắc Triều Tiên phóng phi đạn đạn đạo

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã yêu cầu Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc họp khẩn cấp về vụ phóng phi đạn đạn đạo của Bắc Triều Tiên hôm Chủ nhật, Reuters dẫn lời một giới chức Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc cho biết hôm thứ Hai.

Theo giới chức này, Hoa Kỳ sẽ tham dự cuộc họp dự kiến diễn ra vào chiều thứ Hai.

Nhật Bản cho biết thêm rằng việc tăng thêm biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên có thể sẽ được thảo luận tại Liên Hiệp Quốc. Nước này cũng kêu gọi Trung Quốc hãy đóng một vai trò “xây dựng” đối với việc này.

Trung Quốc là đồng minh và đối tác thương mại chính của Bắc Triều Tiên, nhưng bực bội trước những hành động quyết liệt lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng, mặc dù Bắc Kinh từ chối những đề nghị từ phía Hoa Kỳ và các nước khác là cần phải mạnh tay hơn để kiềm chế quốc gia láng giềng.

Trung Quốc nói họ phản đối vụ thử phi đạn trái với nghị quyết của Liên Hiệp Quốc của Bắc Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng tin RIA của Nga dẫn lời Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước này cũng bày tỏ lo ngại về vụ phóng thử phi đạn của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG