Đường dẫn truy cập

LHQ lên án vụ đánh bom ở Libăng


Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ nổ bom gần một trạm xăng ở đông bắc Libăng, ngày 1/2/2014.
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc kêu gọi các phe phái thù địch tại Libăng tự chế, tránh liên hệ vào vụ khủng hoảng ở Syria, sau khi một vụ đánh bom xe tự sát ở miền bắc Libăng giết chết ít nhất 4 người hôm thứ Bảy.

Trong một thông cáo, Hội đồng Bảo an lên án vụ tấn công và nhấn mạnh đến việc “cần phải mang những kẻ tấn công ra trước công lý.”

Tổng thứ ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon cũng lên án vụ đánh bom. Ông nói rằng tình hình leo thang các hành động “khủng bố và bạo động tại Libăng hồi gần đây là mối lo ngại lớn.”

Các giới chức Libăng cho hay vụ nổ hôm thứ Bảy xảy ra gần một trạm xăng dầu và một trường học của một hội từ thiện ở thị trấn Hermel của người Shia. Người dân trong khu vực này mạnh mẽ ủng hộ nhóm dân quân Hezbollah ở Libăng.

Vụ tấn công còn làm bị thương 15 người khác. Ðây là vụ đánh bom thứ hai trong thời gian gần đây tại Hermel. Vụ thứ nhất hình như có liên hệ đến cuộc chiến ở nước láng giềng Syria.

Các phe nhóm ở Libăng ủng hộ các bên khác nhau trong cuộc nội chiến giữ các bè phái ở Syria.

Các phe nhóm ở Libăng đã thực hiện những vụ đánh bom và tấn công qua lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG