Đường dẫn truy cập

LHQ lên án các vụ tấn công của phiến quân ở Cộng hòa Trung Phi


Tổng thống Cộng Hòa Trung Phi Francois Bozize
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc bày tỏ “quan tâm sâu sắc” về tình hình tại nước Cộng hòa Trung Phi, nơi một liên minh các nhóm phiến quân đã chiếm giữ các thị trấn và đe dọa lật đổ tổng thống của nước này.

Trong một tuyên bố hôm thứ tư, Hội đồng Bảo an lên án các vụ tấn công trong mấy ngày gần đây tại khu vực thuộc miền đông bắc Trung Phi, và nói rằng tình trạng giao tranh tại đây đe dọa đến thường dân và sự ổn định của quốc gia này.

Các nhóm phiến quân đã chiếm giữa thị trấn Kabo ở miền bắc hôm thứ tư, một ngày sau khi các lực lượng quân sự từ nước Chad kế bên được phái đến theo yêu cầu của Tổng thống Cộng hòa Trung Phi, ông Francois Bozize, để giúp chống lại phe nổi dậy.

Chủ tịch Liên hiệp châu Phi, bà Nkosazana Dlamini-Zuma cũng bày tỏ lo ngại về tình hình tại đây, và lên án việc các nhóm phiến quân trước đó chiếm giữ Ndele, Sam-Ouandja, Bamingui và Bria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG