Đường dẫn truy cập

LHQ: Lực lượng an ninh Venezuela gây tội ác chống nhân loại


Tổng thống Venezuela Maduro.

Lực lượng an ninh và các nhóm đồng minh của Venezuela đã gây ra các vi phạm nhân quyền có hệ thống, trong đó có những vụ sát hại và tra tấn không khác gì tội ác chống nhân loại, Reuters đưa tin, dẫn các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc hôm 16/9.

Họ nói rằng có cơ sở hợp lý để tin rằng Tổng thống Nicolas Maduro và các bộ trưởng quốc phòng cũng như nội vụ đã ra lệnh gây ra tội ác để bịt miệng phe đối lập.

Reuters dẫn lời các nhà điều tra nói rằng phần lớn các vụ xử tử trái pháp luật bởi các nhân viên nhà nước đã không bị truy tố ở Venezuela, nơi pháp quyền và các thể chế dân chủ được coi là đã bị phá vỡ.

Ủy ban điều tra của Liên Hợp Quốc nói rằng Tòa án Hình sự Quốc tế, vốn xem xét sơ bộ tình hình ở Venezuela năm 2018, nên cân nhắc việc khởi tố, và cho biết sẵn sàng chia sẻ dữ liệu có tên của các quan chức mà các nạn nhân đã nhận dạng.

Chính quyền cánh tả của ông Maduro chưa có phản ứng về phúc trình này, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG