Đường dẫn truy cập

LHQ khuyến cáo thay đổi nền nông nghiệp để làm chậm sự nóng lên toàn cầu


Các hoạt động của con người trên mặt đất đã sinh ra hơn 20% lượng khí thải toàn cầu.

Con người phải thay đổi mạnh mẽ việc canh tác, sản xuất lương thực, thực thực phẩm để ngăn chặn những tác động thảm khốc nhất của tình trạng toàn cầu nóng lên, hãng tin NPR trích một báo cáo mới của cơ quan LHQ về biến đổi khí hậu cho biết hôm 8/8.

Các nhà khoa học thuộc LHQ đã xem xét các tác động biến đổi khí hậu của ngành nông nghiệp, nạn phá rừng và sử dụng đất khác, như thu hoạch than bùn, quản lý đồng cỏ và vùng đất ngập nước. Tất cả những hoạt động này tạo ra khoảng 1/3 lượng khí thải nhà kính, bao gồm hơn 40% khí mê-tan.

“Khí thải từ sản xuất nông nghiệp được dự báo sẽ gia tăng,” các nhà khoa học cảnh báo.

Nhiệt độ bề mặt đất đã tăng gần gấp đôi so với nhiệt độ trung bình toàn cầu, báo cáo cho biết, khi các hoạt động của con người trên mặt đất đã sinh ra hơn 20% lượng khí thải toàn cầu, ABC trích báo cáo cho biết.

“Đất đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khí hậu,” ông Jim Skea, đồng chủ tịch Hội đồng liên chính phủ của LHQ về biến đổi khí hậu, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bảo vệ rừng để hấp thụ khí carbon và cải cách tập quán nông nghiệp có thể đóng một vai trò lớn, theo báo cáo của Hội đồng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG