Đường dẫn truy cập

LHQ: Hành quyết tập thể ở Syria có thể là tội ác chiến tranh


Các nhà hoạt động và các chiến binh nổi dậy tại một mồ chôn tập thể ở Aleppo, Syria, ngày 12/1/2014.
Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc nói rằng các nhóm vũ trang đối lập ở Syria, đặc biệt là một phe cực đoan có liên hệ với al-Qaida, đang thực hiện những vụ giết hại ngày càng nhiều ở miền bắc và hành động đó có thể là tội ác chiến tranh.

Cao ủy trưởng Nhân quyền Liên hiệp quốc Navi Pillay hôm nay nói rằng tin tức trong 2 tuần qua cho thấy nhiều vụ xử tử tập thể thường dân và chiến binh không còn tham gia các hoạt động thù địch đã xảy ra tại các thành phố Aleppo, Idlib và Raqqa.

Bà nói rằng những vụ giết hại được thực hiện bởi những nhóm vũ trang có chủ trương cứng rắn của phe chống đối ở Syria, đặc biệt là nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant có liên hệ với al-Qaida.

Bà Pillay cho hay một số vụ hành quyết vi phạm Công ước Geneve dường như được thực hiện khi các chiến binh phe nổi dậy tàn sát những người bị họ giam giữ trong lúc họ từ bỏ các căn cứ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG