Đường dẫn truy cập

LHQ chuẩn bị thả lương thực xuống vùng đất Syria nằm trong tay IS


Những người Syrian bị thất tán xếp hàng chờ nhận chăn mền ở ngoại ô thị trấn Azaz, Syria, ngày 6/2/2016. Các cơ quan cứu trợ LHQ nói họ không tiếp cận được các khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo.

Liên Hiệp Quốc dự định thực hiện các phi vụ thả lương thực viện trợ cho các khu vực bị vây hãm ở Syria nội trong một tuần, một giới chức LHQ cho biết.

Chủ tịch lực lượng đặc trách hoạt động nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, Jan Egeland nói những vụ thả lương thực đầu tiên sẽ diễn ra ở Deir al-Zor, một thị trấn có 200.000 dân bị các lực lượng Nhà nước Hồi giáo bao vây.

Các cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc nói họ không tiếp cận được các khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo.

Ông Egeland nói từ hôm thứ Tư, hơn 100 xe tải của Liên Hiệp Quốc đã phân phối các vật phẩm nhân đạo cứu mạng cho 80.000 người tại 5 thị trấn Syria đang bị phong tỏa bởi các lực lượng chính phủ Syria hoặc các thành phần nổi dậy.

Liên Hiệp Quốc đã nhiều lần kêu gọi các bên giao tranh ở Syria hãy cho phép các cơ quan nhân đạo lui tới mà không bị cản trở.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc ước lượng khoảng 13,5 triệu người ở Syria đang cần cứu trợ nhân đạo. Từ đầu năm 2001, có 4,6 triệu người Syria đã bỏ nước ra đi tỵ nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG