Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh cáo Miến Điện về những cuộc không kích tại Kachin


Bản đồ cho thấy khu vực Kachin ở Miến Điện.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi nhà cầm quyền Miến Điện tự chế trước bất cứ hành động nào có thể gây nguy hiểm cho đời sống của thường dân hay gây ra thêm xung đột tại bang Kachin.

Lời kêu gọi của ông Ban được đưa ra hôm thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi chính phủ Miến Điện xác nhận thực hiện các cuộc không kích trong tuần này nhắm vào các phiến quân sắc tộc tại khu vực miền bắc, sát biên giới Trung Quốc.

Thông cáo báo chí của Liên Hiệp Quốc nói rằng các hành vi thù địch giữa quân chính phủ và phiến quân tại Kachin đã làm rất nhiều người phải dời cư, và thành phần này đang rất cần được giúp đỡ nhân đạo.

Ông Tổng thư ký nhấn mạnh rằng chính phủ Miến Điện cần phải tạo điều kiện để có thể cứu trợ dễ dàng cho những người này.

Một phát ngôn viên chính phủ Miến Điện xác nhận với VOA máy bay quân sự đã được sử dụng để tấn công các vị trí của phiến quân kể từ khi có giao tranh từ tuần trước. Trước đó, các giới chức chính phủ phủ nhận tin này.

Cả hai phe chính phủ và phiến quân đổ lỗi cho nhau về tình hình bạo động leo thang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG