Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc cảnh báo tác hại của rác thải điện tử


Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.
Liên Hiệp Quốc dự báo rằng khối lượng rác thải điện tử hàng năm trên toàn cầu sẽ tăng 33% vào năm 2017.

Sáng kiến có tên gọi ‘Xử lý vấn đề rác thải điện tử’ của Liên Hiệp Quốc hôm nay đã ra một phúc trình nói rằng khối lượng các sản phẩm điện tử thải ra mỗi năm trên toàn cầu sẽ tăng lên 65.4 triệu tấn mà phần lớn sự gia tăng lại xuất phát từ các quốc gia đang phát triển.

Liên minh gồm các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, các nhóm cơ sở và công nghiệp nói rằng Trung Quốc có số lượng hàng hóa điện tử xuất ra thị trường nhiều nhất hồi năm ngoái và đứng thứ hai là Mỹ.

Nếu xét tổng thể, các nước đang phát triển và các quốc gia mới nổi đã thải ra chất thải điện tử nhiều bằng các nước phát triển.

Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.

Nghiên cứu kêu gọi theo dõi chặt chẽ hơn việc xuất khẩu các chất thải điện tử, và cho rằng việc thiếu các báo cáo nhất quán khiến khó có thể thiết lập các điều luật hiệu quả về việc xử lý các chất thải điện tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG