Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc cảnh báo tác hại của rác thải điện tử


Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.
Liên Hiệp Quốc dự báo rằng khối lượng rác thải điện tử hàng năm trên toàn cầu sẽ tăng 33% vào năm 2017.

Sáng kiến có tên gọi ‘Xử lý vấn đề rác thải điện tử’ của Liên Hiệp Quốc hôm nay đã ra một phúc trình nói rằng khối lượng các sản phẩm điện tử thải ra mỗi năm trên toàn cầu sẽ tăng lên 65.4 triệu tấn mà phần lớn sự gia tăng lại xuất phát từ các quốc gia đang phát triển.

Liên minh gồm các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, các nhóm cơ sở và công nghiệp nói rằng Trung Quốc có số lượng hàng hóa điện tử xuất ra thị trường nhiều nhất hồi năm ngoái và đứng thứ hai là Mỹ.

Nếu xét tổng thể, các nước đang phát triển và các quốc gia mới nổi đã thải ra chất thải điện tử nhiều bằng các nước phát triển.

Rác thải điện tử, bao gồm bất kỳ sản phẩm nào có dùng pin và dây dẫn điện, thường chứa các vật liệu độc hại cho con người và môi trường.

Nghiên cứu kêu gọi theo dõi chặt chẽ hơn việc xuất khẩu các chất thải điện tử, và cho rằng việc thiếu các báo cáo nhất quán khiến khó có thể thiết lập các điều luật hiệu quả về việc xử lý các chất thải điện tử.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG