Đường dẫn truy cập

LHQ cấp vốn cho dự án an sinh xã hội của Việt Nam


Dự án có tên 'Hỗ trợ cải thiện hệ thống chính sách trợ giúp xã hội' nhắm mục tiêu cung cấp trợ giúp xã hội cho 2,5 triệu người thụ hưởng trước năm 2020 mà 30% trong số đó là người già.
Thông tấn xã Việt Nam cho biết một dự án trợ giúp xã hội được Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tài trợ có tổng kinh phí là 2,3 triệu đô la được công bố hôm 19/2 tại Hà Nội.

Dự án có tên “Hỗ trợ cải thiện hệ thống chính sách trợ giúp xã hội” (giai đoạn 2013-2016) nhắm mục tiêu cung cấp trợ giúp xã hội cho 2,5 triệu người thụ hưởng đến trước năm 2020 mà 30% trong số đó là người già.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm được trích lời nói: “Hệ thống an sinh xã hội sẽ .. giải quyết các nguyên nhân đa chiều nhằm bảo đảm phòng ngừa các rủi ro xã hội cho mọi người.”

Phó Giám đốc Quốc gia của UNDP, ông Bakhodir Burkhanov, tái khẳng định mục tiêu là xây dựng một hệ thống trợ giúp xã hội hiệu quả hơn để có thể mở rộng tầm bao phủ và tăng mức trợ giúp đối với những người dễ bị tổn thương, từ đó duy trì tiến bộ trong việc giảm nghèo và phát triển xã hội của Việt Nam.

Ông nói cũng cần phải cải thiện khả năng cung cấp dịch vụ xã hội kịp thời và hiệu quả mặc dù bị hạn chế về thời gian và ngân sách.

Nguồn: VNA; Bernama

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG