Đường dẫn truy cập

Dòng người bắt đầu đông dần tại National Mall vào sáng ngày 20 tháng Giêng, trước khi ông Donald Trump tuyên thê nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

Lễ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence vẫy tay từ biệt khi máy bay trực thăng Marine 1 cất cánh chở cựu Tổng thống Obama đi đến Căn cứ Không quân Andrew, nơi ông sẽ nói những lời từ biệt cuối cùng tới những nhân viên của Tòa Bạch Ốc và của chính quyền từng làm việc cho ông.

Tổng thống Barack Obama chuẩn bị rời đi, trò chuyện vui vẻ với Tổng thống Donald Trump.

Trong bài phát biểu nhậm chức, Tổng thống Donald Trump lặp lại viễn kiến u ám và liệt kê những vấn đề của đất nước mà ông thường xuyên nhắc tới trong chiến dịch tranh cử của mình.

Ông Trump mô tả những nhà máy bị đóng cửa là "những bia mộ" nằm rải rác khắp đất nước và nói rằng chính phủ liên bang đã chi hàng tỉ đôla để bảo vệ "biên giới của những quốc gia khác trong khi từ chối bảo vệ chính mình."

Tổng thống Cộng hòa này nói rằng Hoa Kỳ "sẽ đối đầu với những khó khăn nhưng chúng ta sẽ hoàn thành công tác."

Ông nói lời tuyên thệ nhậm chức mà ông đọc "là lời tuyên thệ trung thành với tất cả người Mỹ" và rằng đất nước này sẽ chia sẻ "một số phận vinh quang."

Ông Donald Trump vừa chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sau khi đọc lời tuyên thệ nhậm chức từ Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ John Roberts.

Tải thêm

XS
SM
MD
LG