Đường dẫn truy cập

Lê Chí Thành bị khởi tố thêm tội ‘Lợi dụng quyền tự do dân chủ’


Lê Chí Thành tại tòa sáng ngày 14/1/2022. Photo CAND.
Lê Chí Thành tại tòa sáng ngày 14/1/2022. Photo CAND.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thành, người vừa bị tuyên án 2 năm tù vì “Chống người thi hành công vụ”, nay lại bị khởi tố thêm tội danh mới là “Lợi dụng quyền tự do dân chủ,” theo tin từ gia đình.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bà Lê Thị Phú, mẹ của ông Thành, nói với VOA:

“Đây là việc họ cố tình quy chụp. Luật sư Đặng Đình Mạnh cho tôi biết là Thành bị tỉnh Bình Thuận truy tố về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” và sắp tới đây tỉnh Bình Thuận sẽ đưa Thành về đó.

“Tôi không đồng ý vì con tôi không phải là “phản động”.

“Con của tôi tố cáo tham nhũng mà họ không làm ra lẽ.

“Bây giờ quy chụp con tôi hết tội nọ đến tội kia thì quá bất công”.

Cựu đại úy tố tham nhũng bị 2 năm tù vì ‘chống người thi hành công vụ’
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:20 0:00

Trước đó, luật sư Đặng Đình Mạnh thông báo trên Facebook: “Một cơ quan cảnh sát điều tra ở tỉnh Bình Thuận đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án về tội danh “Lợi dụng những quyền tự do dân chủ...” theo điều 331 BLHS đối với ông Lê Chí Thành. Án chồng án là điều mà ông Lê Chí Thành sẽ phải đối diện trong thời gian sắp tới”.

Cựu đại úy Lê Chí Thành, 39 tuổi, một người được biết thường lên tiếng tố cáo tham nhũng trong ngành công an, hôm 14/1 bị một tòa án ở thành phố Thủ Đức đã tuyên án hai năm tù với tội danh “Chống người thi hành công vụ.”

Bà Phú cho biết Thành đã kháng cáo, cho rằng mức án hai năm tù là “quá nặng.”

Ông Lê Chí Thành, người có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Bình Thuận, nguyên là đại úy công an làm việc trại Trại giam Z30D, trại Thủ Đức, Bộ Công an.

Vào tháng 7/2020, ông bị tước danh hiệu Công an nhân dân, và bị tước quân hàm, quân tịch và mất việc sau khi ông phát biểu trên mạng xã hội cho rằng mình là nạn nhân của sự trù dập vì đấu tranh chống tham nhũng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG