Đường dẫn truy cập

LĐ quân sự Thái ca ngợi thành tựu kinh tế, không nói về tranh cử


Thủ tướng Thái Prayuth Chan-ocha hồi tháng 11/2018.

Người đứng đầu chính quyền của giới quân nhân ở Thái Lan hôm 1/2 đã ghi nhận công lao của chính quyền vì đã khôi phục lại nền tảng kinh tế vững mạnh và kêu gọi duy trì “sự liền mạch”, nhưng ông không nói rõ liệu ông có ứng cử hay không trong cuộc bầu cử đã bị trì hoãn lâu nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/3.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã bày tỏ quan tâm đến việc tham chính nhưng chưa chính thức nói liệu ông có tham gia cuộc tổng tuyển cử hay không.

Trong bài phát biểu gần hai giờ được phát trực tiếp từ Tòa nhà Chính phủ ở Bangkok, ông Prayuth cho biết chính phủ của ông đã đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài.

Ông lưu ý rằng Thái Lan có mức tăng trưởng kinh tế chỉ 1% tại thời điểm giới quân nhân lên nắm quyền, vào năm 2014, trong khi dự báo của ngân hàng trung ương về tăng trưởng năm 2018 là 4,2%.

Chính phủ của giới quân nhân đã đưa ra một luật hồi năm 2017, trong đó đề ra chiến lược khung về phát triển trong 20 năm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG