Đường dẫn truy cập

Lầu Năm Góc: Không có thương vong thường dân trong cuộc không kích Syria


Trung tâm Nghiên cứu Khoa học, một trong những địa điểm bị phá hủy bởi phi đạn của Mỹ, Pháp và Anh trong cuộc không kích ngày 14 tháng 4, 2018, ở Damascus, Syria.

Lầu Năm Góc cho biết không có báo cáo về thương vong thường dân từ các cuộc không kích phi đạn vào tuần trước do Mỹ, Pháp và Anh thực hiện.

Phát ngôn viên Dana W. White nói điều này là minh chứng cho tính chính xác của vũ khí của Mỹ và đồng minh. Bà cũng phản bác tuyên bố của Nga rằng một số lượng lớn phi đạn đã bị bắn hạ.

Phát biểu cùng với bà White tại một cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc, Trung tướng Lục quân Kenneth McKenzie nói Mỹ xác tín - nhưng không chắc chắn 100 phần trăm - là các chất hóa học có ở cả ba địa điểm bị tấn công. Ông nói có phần chắc cũng có khí clo và sarin.

Bà White mô tả các cuộc không kích là thành công. Bà cho biết hiện tại không có chỉ dấu nào cho thấy Syria đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học một lần nữa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG