Đường dẫn truy cập

Lào điều tra tai nạn máy bay quân sự


Nhân viên cứu hộ đứng gần đống đổ nát của chiếc máy bay quân sự AN 74-300, gần làng Nadee, tỉnh Xiengkouang, ngày 17/5/2014.
Giới hữu trách Lào đang điều tra vụ một máy bay quân sự chở khoảng 20 người, trong đó có nhiều giới chức cấp cao, bị rơi sáng sớm hôm thứ Bảy ở miền bắc nước này.

Trung tướng Douangchit Phichith, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở tỉnh Xiengkhouang.

Ban tiếng Lào của đài VOA cho biết trong số những người thiệt mạng còn có ông Soukanh Maharath, thị trưởng thành phố Vientiane.

Tin cho hay có vài người trong chuyến bay còn sống sót.

Các giới chức nói rằng chiếc máy bay chở một nhóm các nhân vật lãnh đạo của chính phủ và đảng Cộng Sản đi dự một buổi lễ mừng ngày giải phóng Cánh Đồng Chum từ tay các lực lượng của chính phủ Hoàng gia Lào cách đây gần 40 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG