Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên sẽ thăm Nga vào tháng 5


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới thăm Moscow vào tháng 5 để kỷ niệm ngày Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai

Nga cho biết lãnh tụ cô lập của Bắc Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới thăm Moscow vào tháng 5 để kỷ niệm ngày Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai.

Văn phòng báo chí của tổng thống Nga xác nhận với VOA về chuyến thăm này. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim kể từ khi nắm quyền vào năm 2011.

Một phát ngôn viên của điện Kremlin vào tháng 12 năm ngoái cho biết ông Kim đã được mời tham dự lễ kỷ niệm, được tổ chức ngày 9 tháng 5.

Tháng trước, ủy ban nhân quyền của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết kêu gọi Hội đồng Bảo an đưa Bình Nhưỡng ra Tòa án Hình sự Quốc tế về những cáo buộc phạm tội ác chống nhân loại.

Nga, một thành viên có quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an và đang muốn đẩy mạnh quan hệ với Bắc Triều Tiên, có quyền ngăn chặn bất kỳ hành động nào như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG