Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi bị ‘cảnh cáo’ do sai phạm trong quản lý đất đai


Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ (phải), Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, đồng thời thi hành kỷ luật "cảnh cáo" ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Photo Vietnam Times/ Báo Đầu tư.

Đảng Cộng sản Việt Nam vừa loan báo Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi bị “cảnh cáo” trong khi Bí thư của tỉnh này bị đề nghị lên Bộ Chính trị để “xem xét” hình thức kỷ luật do sai phạm trong việc chỉ định thầu trong các dự án đất công.

Hai ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh, được cho là đã chỉ đạo trong việc “biến hóa” nhiều công trình xây dựng bình thường sang dạng công trình đầu tư khẩn cấp và chỉ định thầu không đúng quy định.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2020, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định rằng ông Chữ và ông Căng đã “có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng” trong việc điều hành sử dụng đất đai, ngân sách, dự án đầu tư và quản lý nhân sự.

Chỉ vài ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát đi thông tin xem xét kỷ luật đối với hai ông Chữ và Căng thì Bộ Công an quyết định bổ nhiệm đại tá Phan Công Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi trong khi bổ nhiệm đại tá Võ Đức Nguyện, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.

Việc bổ nhiệm này khiến nhiều người trên mạng xã hội dự báo sắp có “những trận đánh lớn” nhằm vào giới lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi.

Đài truyền hình VTC dẫn lời người dân trong tỉnh cho biết họ “buồn, nhưng không bất ngờ” trước thông tin của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, do các vi phạm của lãnh đạo tỉnh đã diễn ra “có hệ thống” trong thời gian dài, và chỉ được phanh phui khi có đơn thư tố cáo.

Truyền thông Việt Nam cho biết trong thời gian qua, người dân tỉnh Quảng Ngãi bức xúc trước hàng loạt vụ “lùm xùm” về dự án xây dựng trên đất công viên, quốc phòng và các vụ điều động, bổ nhiệm cán bộ có dấu hiệu vi phạm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG