Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo tình báo Nga nói kế hoạch xâm lược Ukraine là tuyên truyền ‘ác ý’ của Mỹ


Nga không có kế hoạch xâm lược Ukraine và những gợi ý nói rằng Nga định làm như vậy là tuyên truyền ác ý của Mỹ, giám đốc tình báo đối ngoại của Moscow nói ngày thứ Bảy.

Các quan chức Mỹ, NATO và Ukraine trong những tuần gần đây đã lên tiếng báo động về điều mà họ nói là các chuyển động bất thường của binh sĩ Nga gần biên giới với Ukraine, cho thấy Moscow có thể chuẩn bị phát động một cuộc tấn công.

Nga đã nhiều lần nói họ có toàn quyền di chuyển binh sĩ trên lãnh thổ của họ và những hoạt động như vậy không nên gây lo ngại.

“Tôi cần phải trấn an mọi người. Sẽ không có chuyện như vậy xảy ra,” Sergei Naryshkin, người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài của Nga, nói trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình nhà nước, nhắc đến những bình luận về điều bị cho là kế hoạch xâm lược của Nga.

“Tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh chủ đề này ngay bây giờ tất nhiên là tuyên truyền ác ý của Bộ Ngoại giao Mỹ.”

Ông Naryshkin phát biểu một ngày sau khi nhà ngoại giao hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ đặc trách sự vụ Châu Âu nói tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc để ứng phó với việc Nga gia tăng binh lực gần biên giới Ukraine và NATO sẽ quyết định về hành động tiếp theo sau các cuộc tham vấn vào tuần sau.

Trong khi các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại về một cuộc tấn công của Nga nhắm vào Ukraine, Moscow cáo buộc Washington, Kyiv và NATO có hành vi khiêu khích và vô trách nhiệm gần biên giới của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG